Da đẹp nhờ lá tắm

Các loại lá từ xưa đã được ông bà lựa chọn để tắm cho trẻ em nay có thể áp dụng vào phương pháp làm đẹp của bạn.

Lá sài đất

Lá sài đất còn có tên là húng tràm, ngổ núi, cúc nháp. Lá có vị ngọt, hơi chua, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt. Bạn có thể dùng để chữa mụn nhọt, rôm sảy.

Cách làm: Dùng khoảng 200g sài đất tươi, rửa sạch, đun lấy nước đặc, để ấm tắm và gội. Mỗi tuần bạn chỉ nên tắm 2-3 lần đến khi hết hẳn mụn rôm. Với trẻ em, bạn không nên tắm thường xuyên và kéo dài vì có thể khiến da bé trở nên nhạy cảm hơn.

Lá kinh giới

Đây là loại lá có nhiều kháng sinh tự nhiên nên có tác dụng sát khuẩn tốt, làm sạch da. Việc dùng lá kinh giới già để đun nước tắm thường xuyên sẽ giúp bạn có làn da đẹp.

Da đẹp nhờ lá tắm, Dưỡng da, Làm đẹp, bao phu nu, lam dep, thoi trang, lam dep da, lam dep da mat
Làn da trở nên mềm mại, tươi tắn nhờ tắm thảo dược.

Lá trà xanh

Lá trà xanh có chứa chất catechin, tanin. Nhờ vậy lá này có tác dụng kháng khuẩn, diệt virut cúm. tạo một lớp màng bao bọc, che chở cho da khỏi những ảnh hưởng từ môi trường xung quanh, chống phóng xạ. Bạn có thể sử dụng 300g lá mỗi lần tắm.

Lá khế tươi

Dùng 300g lá nấu nước tắm là bài thuốc trị chứng nổi mề đay, dị ứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá khế tươi, rang trên lửa đến khi lá héo, xát lên vùng da bị ngứa nhiều để nhanh khỏi hơn.

Lưu ý: Khi dùng lá tắm, bạn phải rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn và ký sinh trùng. Với những loại lá có lông, vò nhẹ trụng qua nước sôi để làm sạch lông, tránh bị ngứa sau khi tắm. Có 2 cách để tắm lá: Vò nát lá, vắt lấy nước hoặc đun lá trong nước sôi khoảng 10 phút, rồi pha cùng nước sạch để tắm.

Theo eva.vn