Các ngôi sao Hàn Quốc ‘‘che giấu’’ làn da lão hóa như thế nào?

Theo thống kê của các viện thẩm mỹ tại Hàn Quốc, 100% các ngôi sao giải trí, điện ảnh đều tìm đến giải phẫu thẩm mỹ.

Thậm chí, các phương pháp làm đẹp không còn là đặc quyền của giới show biz mà đã xuất hiện trên lịch làm việc dày đặc của nhiều chính trị gia, doanh nhân hàng đầu tại đất nước này. Người thì tìm đến một sự thoải mái, tự tin với ngoại hình của mình, người thì muốn khắc phục một khiếm khuyết về tử vi để thành công hơn trong sự nghiệp. Trong số các công nghệ được sử dụng, tiêm botox với liều lượng nhỏ dưới da để có vẻ đẹp tự nhiên vẫn là phương pháp được sử dụng nhiều nhất sau tuổi 30. 

 Hãy cùng bác sỹ Hàn Quốc Shin Kyoung Mi của Beauty Medi Skin Clinic & Spa, 169 Bùi Thị Xuân, Hà Nội tìm hiểu thêm về chủ đề này. Bác sỹ Shin đã có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ tiêm botox, restylane cũng như thêu phun thẩm mỹ lông mày, mí mắt, môi cho các ca sĩ, diễn viên điện ảnh và người nổi tiếng ở Hàn Quốc.

PV: Thưa bác sỹ, các ngôi sao giải trí và người sử dụng dịch vụ tiêm botox nói chung ở Hàn Quốc thường ở lứa tuổi nào?

Bác sỹ Shin: Không chỉ ở Hàn Quốc mà ở mọi nơi trên thế giới, người ta thường sử dụng công nghệ tiêm botox khi đã ngoài 30 tuổi.

PV: tại sao vậy, thưa bác sỹ?

Bác sỹ Shin: Thực tế các nghiên cứu cho thấy, quá trình lão hóa bắt đầu từ khi 20 tuổi nhưng kết quả của sự lão hóa lại xuất hiện từ tuổi 30. Do vậy các bạn nên chú ý chăm sóc da từ lứa tuổi khoảng 25 trở lên.

Các ngôi sao Hàn Quốc ‘‘che giấu’’ làn da lão hóa như thế nào?, Thẩm mỹ viện, Làm đẹp,

PV: cách làm của các bác sỹ Hàn Quốc khác gì với các nước khác?

Bác sỹ Shin: Bạn biết đấy, các bác sỹ của Hàn Quốc nổi tiếng thế giới không phải chỉ vì có tay nghề cao, số lượng bệnh nhân điều trị cao kỷ lục mà còn do chúng tôi nắm rất vững về giải phẫu học và đặt tiêu chí đẹp tự nhiên lên hàng đầu. Chính vì vậy, lượng botox dùng chỉ vừa đủ, hiệu ứng trong một thời gian vừa đủ dài và đặc biệt không gây hại cho cơ thể. Khi bạn đã làm cho hơn 3000 người chắc chắn kết quả ca xử lý của bạn phải khác với người mới bắt đầu.

PV: Phụ nữ hiện nay rất quan tâm tới việc chăm sóc da nhưng không phải ai cũng biết chăm sóc đúng cách. Vậy bác sỹ có thể đưa ra một số lời khuyên làm sao để chăm sóc da hiệu quả không?

Bác sỹ Shin: Lời khuyên đầu tiên là bạn nên uống nhiều hơn 2 lít nước một ngày và luôn bôi kem chống nắng hàng ngày, kể cả những ngày mưa. Tuy nhiên nếu những cố gắng trên không thể khiến làn da bạn trẻ mãi với thời gian thì việc sử dụng một vài liệu pháp Laser và tiêm Botox, Restylane sẽ mang lại cho các bạn một làn da ưng ý.

PV: Xin bác sĩ cho biết tác dụng của việc tiêm Botox và Restylane đối với da là như thế nào?

Bác sỹ Shin: Dù cho bạn tiêm hoặc không tiêm botox hoặc chất làm đầy, sự lão hóa của da bạn vẫn xảy ra. Nhưng với Botox hoặc tiêm làm đầy bạn có thể quay ngược lại thời gian. Chẳng hạn như: Nếu bạn tiêm Botox hoặc làm đầy ở tuổi 40, độ tuổi da của bạn có thể trở lại lứa tuổi 35 nhưng tuổi thực của bạn vẫn là 40.

PV: Vậy cơ chế tác động của Botox và Restylane đối với da lão hóa là như thế nào?

Các ngôi sao Hàn Quốc ‘‘che giấu’’ làn da lão hóa như thế nào?, Thẩm mỹ viện, Làm đẹp,

Bác sỹ Shin: Botox là tên thương hiệu của sản phẩm Botulinum Toxin type A do công ty Allergan (Mỹ) sản xuất. Từ gần 10 năm trước, Botox được dùng trong chuyên khoa thẩm mỹ ở một số nước châu Âu để xóa các nếp nhăn, trẻ hóa khuôn mặt. Chất này sẽ ngăn "lệnh truyền" từ não đến các cơ bắp, làm chúng bị tê liệt, không thể co giãn, từ đó các nếp nhăn dần bị tẩy mờ. Do đó, Botulinum có thể giúp tẩy xóa các vết nhăn trên trán, vết nhăn giữa cặp lông mày, và các dấu chân chim (gần khóe mắt).

PV: Nhắc đến tiêm Botox, vẫn còn rất nhiều người e ngại vì lo ngại các tác hại không tốt đối với cơ thể. Về chuyên môn, bà đánh giá như thế nào về vấn đề này?

Bác sỹ Shin: Botox không hề có hại, Botox chỉ có tác dụng ở phần nếp nhăn chứ không trên toàn bộ cơ thể. Còn vấn đề Restylane tiêm làm đầy, có vài loại tiêm làm đầy nhưng chúng tôi chỉ sử dụng loại 100% Hyaronic Acid. Hyaronic là loại axit có thể được thấm thẩu bởi colagen da của bạn và chỉ sau 1 hoặc 2 năm chất Hyaronic axit sẽ không còn tồn tại ở dưới da nên thực tế nó rất an toàn.

PV: Khi tiêm Botox thì chị em phụ nữ có cần phải mất thời gian nghỉ ngơi trước khi quay lại công việc không?

Bác sỹ Shin: Trước khi tiêm không cần phải chuẩn bị gì cả, ngay cả sau khi khi tiêm mọi việc vẫn diễn ra bình thường. Bạn có thể rửa mặt, trang điểm, bạn có thể làm bất cứ những gì bạn muốn. Đó chính là điều tuyệt vời của Botox và làm đầy.

PV: Xin cảm ơn bác sỹ

Từ ngày 10 đến ngày 15/05/2011, bác sỹ Hàn Quốc Shin Kyoung Mi sẽ trực tiếp thêu phun lông mày, mi mắt, môi tự nhiên theo Công nghệ mới nhất của Hàn Quốc, tiêm Botox, Restylane… tại Beauty Medi

Địa chỉ liên hệ

Beauty Medi Skin Clinic & Spa
169 Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 043 974 8889 /  Hotline: 016968 98888 / Website: www.beautymedi.vn

Theo 24h.com.vn